Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

3 loại thức uống giúp thanh nhiệt giải độc mùa hè

Mua bột matcha ở đâu-Kem trà xanh
nguyên liệu pha chế:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường
- 250 ml sữa tươi không đường
- 200 ml kem tươi
- 8g matcha (bột trà xanh)
- 1/2 thìa bột ngô.
- Đun sữa tươi tới khoảng 80 độ C thì tắt bếp, hoặc khi thấy sữa tươi sôi nhẹ quanh co mép nồi thì tắt bếp.
- tấn công bông mịn lòng đỏ trứng gà, đường và bột trà xanh tới khi đường tan, hổ lốn mịn.
- Đổ sữa tươi vào hẩu lốn trứng và khuấy thật đều.
- Bắc lên bếp đun hẩu lốn trứng sữa, khuấy đều tay và liên tiếp đến khi hổ lốn mịn dần và hơi đặc lại một tẹo . Nên nhớ trứng bình an khi đạt 71 độ C. Không nên đun hỗn tạp trứng lên tới 85 độ C, hỗn hợp sẽ bị vón cục.
- dùng máy tấn công trứng tấn công hỗn tạp cho tới khi nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn tạp , làm kem trở thành xốp hơn.
- đánh bông kem tươi và cho kem tươi từng chút một vào hổ lốn trứng sữa và tấn công đều tay để hỗn tạp đều, mịn.
- Cho hỗn hợp kem vào hộp để trong ngăn đá. Sau 3h lấy ra và dùng máy đáy trứng đánh thật đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần. Kem sẽ bông xốp.
Nếu người sử dụng có máy làm kem thì việc làm kem sẽ trở thành dễ chơi hơn. Chỉ cần cho hỗn tạp vào máy và sau 35- 45 phút sẽ có ngay món kem ngon tuyệt này.


Mua bột matcha ở đâu-Latte trà xanh
vật liệu :
- 1 thìa nhỏ dại bột trà xanh (5g)
- 20ml nước sôi nóng
- 400ml sữa tươi
- Đường (nếu người chế biến muốn uống ngọt có thể thêm đường cát trắng) .
- Bột trà xanh đổ vào cốc, thêm nước sôi nóng, sử dụng thìa đánh tan bột trà xanh để tránh bị vón cục, khi thấy hổ lốn trà bóng và nổi bọt là đạt yêu cầu .
- Sữa tươi cho vào nồi (thêm đường cát trắng tùy ý thích) , đặt lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- dùng tay cầm tấn công trứng, tấn công thẳng thừng cho hổ lốn sữa sủi bọt.
- Đổ hẩu lốn sữa vào cốc trà xanh ở bước 1, đổ đầy cốc, bên trên rắc một ít bột trà xanh lên bề mặt sữa để trang trí , sử dụng nóng.
Mua bột matcha ở đâu- Sữa chua trà xanh
vật liệu : làm được 10 lọ thủy tinh như trong hình
- 1/2 hộp sữa đặc (200g)
- 1 thìa nhỏ bột trà xanh
- Nước sôi nóng, sữa tươi
- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
- 1 hộp sữa chua men cái không đường (200g) .
- Bột trà xanh đổ ra bát, thêm vào 40 ml nước sôi già hòa cho bột trà xanh tan, lọc qua rây bỏ bớt lợn cợn.
- Khui lon sữa đặc đổ vào âu sạch sẽ , cho vào 140ml nước sôi già, dùng muôi quấy đều để sữa đặc tan.
- sử dụng lon sữa đặc để đong, bạn đong 1,5 lon sữa tươi.
- Hòa sữa tươi vào âu sữa đặc ở bước 2 quấy đều, tiếp theo hòa hộp men sữa chua cái vào âu sữa.
- Cho tiếp phần trà xanh vào, sử dụng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.
- Cốc hoặc lọ thủy tinh rửa sạch , để ráo, đổ hổ lốn sữa chua vào cốc, đậy kín đáo nắp.
- dùng nồi có vung bí mật , thêm vào nồi nước nóng khoảng 50 độ C, xếp những lọ sữa chua vào nồi, sao cho nước ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ sữa chua. Bên trên người sử dụng phủ một khăn tinh khiết , sử dụng nắp nồi đậy kín , để từ 8 đến 10 tiếng sữa chua đông hẳn người chế biến lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.
TNL cung cấp bột matcha thuần chất -địa chỉ uy tín cho những ai đang băn khoăn mua bột matcha ở đâu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét