Khác với cách uống trà như Việt Nam là chỉ uống nước do lá trà tiết ra khi hãm với nước sôi, cách uống bột trà xanh matcha là uống nguyên cả lá đã nghiền thành bột, do đó, bạn có thể hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ lá trà.
Bột trà xanh matcha
Theo nghiên cứu của GS. Toshida Tagashi ( ĐH Tokyo – JP), nhờ phương pháp sản xuất rất đặc biệt, bột trà xanh matcha Nhật Bản
có thể giữ lại được hàm lượng chất tannin nhiều nhất, từ 19% trở lên
trong khi các loại trà khác chỉ có thể giữ lại 5-10% lượng tannin này.
Đây là chất quan trọng nhất của bột trà xanh matcha có tác dụng chống
oxy hóa, kháng khuẩn rất mạnh, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tuổi thọ
và giữ gìn được làn da trẻ trung. (Chính nhờ thói quen uống matcha mà
người Nhật có tuổi thọ trung bình ở mức 86 tuổi cao nhất thế giới).Bột trà xanh matcha chứa hàm lượng chất oxy hóa cao hơn với trà lá thông thường
Hàm lượng chất oxy hóa trong bột trà xanh matcha Nhật Bản so với các thực phẩm khác
Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng, kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40%.
Các Amino acid tự nhiên có trong bột trà xanh Matcha cung cấp dinh dưỡng cho não, tăng cường minh mẫn cũng như khả năng giảm stress cho cơ thể.
Matcha giàu chất xơ, giàu năng lượng và nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể, vitamin C giúp làm tăng sức đề kháng, và phòng chống bệnh cúm; vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi carbon hydrat; Vitamin E tác dụng chống oxy hóa và hạn chế lão hóa.
Bạn muốn mua bột matcha ở đâu?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét