Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

Sự khác biệt giữa bột trà xanh và bột matcha

Matcha được làm từ trà xanh nhưng bột matcha và bột trà xanh lại khác biệt. Cùng được làm từ lá trà nhưng mà kĩ thuật trồng trọt cũng như quy trình phát triển 2 loại bột này không giống nhau . http://trumnguyenlieu.vn sẽ giúp người sử dụng hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt giữa bột trà xanh và bột matcha.

Quy trình tạo ra bột trà xanh
Cây trà xanh được sản xuất thiên nhiên trong ánh nắng mặt trời. Sau đó lá trà được thu hái, sấy và nghiền bằng máy công nghiệp (một số nơi có tách gân lá ra) .
bởi bị sấy nhiệt, lá trà bị mất diệp lục. Sau đó xay bằng máy công nghiệp nên trong quá trình xay bị sinh nhiệt, làm cho bột trà bị vàng, hoặc tiến thưởng đen, bột không được mịn, có thể nhìn rõ bằng mắt thường. vì vậy, bột trà xanh có vị đắng chát khi thử bằng lưỡi, ít hậu ngot, mùi trà khô, đôi khi hơi khai và khét.
Quy trình phát hành Matcha
Để phát hành bột matcha Nhật Bản , khi búp trà vừa nhú ra, cục bộ vườn trà được che chừng 2 – 3 tuần lễ do một giàn rộng phủ rơm để điều tiết quá trình quang quẻ hợp. Các mầm trà này được gọi là trà Gyokuro.
Điều này làm đủng đỉnh lại quá trình sinh trưởng của lá trà. Từ đó làm tăng hàm lượng diệp lục, vitamin và khoáng chất , cũng như aminô axít hơn 7 -10 lần lá trà thường, đem lại nhiều vị ngọt cho trà.
Những búp trà tươi non được hái thủ công bằng tay. Sau đó những lá trà này được hấp, sấy, tách bỏ gân lá, cuống lá, Phần làm thịt là còn lại được gọi là Tencha. Sau đó Tencha được nghiền mịn bằng các cối đá Grannit chia thành bột, và loại bột này mới được gọi là bột Matcha. Tìm được địa chỉ mua bột matcha trà xanh ở đâu sẽ giúp bạn tìm được nguyên liệu chất lượng tròn vị món ăn)
Kết quả hình ảnh cho bột matcha Việc nghiền bằng cối đá Grannit bảo đảm quá trình nghiền không sinh nhiệt, giúp lá trà giữ được màu dung nhan xanh rì tự nhiên , và bảo toàn vitamin, khoáng vật có trong trà. Có thể phải mất đến 1 giờ đồng hồ để nghiền được 30g-40g.



Đặc điểm của bột matcha
Bột matcha siêu mịn, sờ tay vào không có cảm giá lợn cợn như bột trà xanh.
Bột matcha tan đều trong lưỡi, khởi đầu bằng vị đắng sau đó là vị ngọt thơm thanh mát.
Mùi trà tươi mát dịu nhẹ. Các người sử dụng mũi thính có thể thấy mùi hơi tanh như tảo biển bởi vì các khoáng vật được giữ lại ở matcha, khác lạ là sắt.
Một số nhà phát hành cũng té sung 1 hàm lượng bé dại bột tảo biển để bột Matcha có màu tươi hơn.
Mua Bột matcha ở đâu với quy trình sản xuất chặt chẽ, nhiều công đoạn nên giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 7 lần bột trà xanh. Bởi vì đó, nếu không làm đúng và đủ công đoạn, sản phẩm chiếm được nghiền ra chỉ là bột trà xanh chứ chưa đạt chất lượng matcha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét