Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Thích mê món khoai tây chiên lốc xoáy với chút bột phô mai

Với cách làm khoai tây chiên theo kiểu lốc xoáy này các bé sẽ thích mê. Các bước làm khá dễ chơi các mẹ hoàn toàn có thể làm món ăn này để chiều lòng nhỏ nhắn . Cùng http://trumnguyenlieu.vn/bot-pho-mai  tham khảo cách làm khoai tây chiên lốc xoáy ngon chẳng kém cạnh ngoài hàng.
Bột phô mai làm khoai tây chiên lốc xoáy

Bột phô mai méc người sử dụng nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy
Khoai tây
Que tre
Bơ, tiêu, hay bột phô mai, bột chiên giòn… (Tùy khẩu vị)
Tương ớt, tương cà
Bột phô mai chỉ dẫn làm khoai tây lốc xoáy ngon
Bước 1: Sơ chế khoai tây
trước tiên , rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sau đó dùng xiên tre xiên qua giữa củ khoai, xiên theo chiều dọc. Sau đó đặt dao ở đầu củ khoải, để dao hơi nghiêng 1 chút
Bước 2: Cách cắt khoai tây lốc xoáy
Để khoai thành 1 dải dài không bị đứt, hãy nghiêng dao và cắt thẳng dao vào chạm que tre rồi xoay dao quanh củ khoai theo hình xoắn ốc, xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Tiếp theo đẩy nhẹ để các vòng khoai rời nhau ra dàn đều trên que tre
Rồi mang ngâm khoai vào nước muối pha loãng để khoai bớt nhựa như vậy khi chiên sẽ giòn hơn
Tham khảo thêm: mua bột matcha ở đâu
Bước 3: Chiên khoai tây lốc xoáy
Vớt khoai để ráo nước, sau đó trước khi chiên người sử dụng có thể tẩm ướp gia vị tùy theo khẩu vị bằng cách thêm chút muối hay bơ vào rồi lắc đều tay để khoai ngấm gia vị .
Làm món khoai tây lốc xoáy, cũng giống các món chiên khác, người sử dụng sẽ hơi tốn dầu, bởi vì đó mỗi lần hãy thêm kha khá 1 chút nhé. sẵn sàng 1 chiếc chảo, đun nóng rồi đổ dầu vào, áng chừng khoai ngập trong dầu . Nếu chảo rộng có thể chiên nhiều que 1 lúc.
Để biết khoai tây lốc xoáy đã chín hay chưa có thể dùng cặp gắp đá gắp, đảo và kiểm tra , khoai chín quà đều là vớt ra để trên giấy dậm dầu cho hút bớt dầu rồi rắc bột phô mai hay gia vị giống như món bim bim khoai tây chiên giòn.
Bột phô mai chú ý khi làm món khoai tây lốc xoáy
Khi cắt khoai nhớ cắt chấm dứt khoát, chạm vào que tre
Chỉ cần cắt đều tay để khoai được chín đều mà không cần thiết việc cắt dày hay cắt mỏng dính .     ngoài ra , cắt các lát khoai mỏng mảnh và ngâm nước muối loãng thì khi chiên sẽ giòn hơn
Khoai để thật ráo nước thì khi chiên sẽ không bị bắn dầu

hưởng thụ món khoai tây chiên lốc xoáy với tương ớt hoặc tương cà như vậy sẽ hợp khẩu vị của mình. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét