Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

Thưởng thức khoai tây lốc xoáy tẩm bột phô mai ngon ngon

Vị mặn của bột phô mai quyện với tương ớt mùi thơm của khoai tây khiến giới trẻ mê mệt bởi món khoai tây chiên lốc xoáy.

Đây là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích, một trong những yếu tố làm nên thành công của món ăn có lẽ không thể thiếu bột phô mai. Bạn có thể mua bột phô mai dễ dàng vì vậy tại sao lại không tự tay làm món khoai tây lốc xoáy thần thánh để thưởng thức tại nhà nhỉ. Nào hãy cùng Trumnguyenlieu.vn vào bếp nhé.

Bột phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị gồm


Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy
Bước 1 Tiến hành sơ chế khoai tây
Đầu tiên, rửa sạch khoai tây, gọt vỏ sau đó dùng xiên tre xiên qua giữa củ khoai tây dọc theo chiều dọc củ khoai tây. Đặt dao ở đầu củ khoai, để dao hơi nghiêng 1 chút.
Cắt khoai thành những dải dài cố gắng để sợi không bị đứt, nghiêng dao và cắt thẳng dao vào chạm vào que tre rồi xoay dao quanh củ khoai theo hình xoắn ốc, xoắn đến khi hết củ khoai. Đẩy nhẹ để các vòng khoai rời nhau ra dàn đều trên que tre.
Đem cả que khoai ngâm vào nước muối loãng để khoai bớt nhựa khi chiên sẽ giòn hơn.
Bước 2 Chiên khoai tây
Vớt khoai ra để ráo nước, trước khi chiên bạn có thể tẩm ướp thêm một chút muối, chút bột phô mai hoặc bơ tùy khẩu vị mỗi người.
Với cách làm khoai tây lốc xoáy này rất đơn giản, chỉ hơn tốn dầu một chút vì thế mỗi lần làm bạn nên làm nhiều nhiều một lúc để thưởng thức cho đã nhé.
Chỉ cần thêm chút bột phô mai là bạn sẽ thêm phần thành công cho món ăn vặt tuyệt vời này rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét